Nga: Đánh bom kép tại CH Dagestan, 8 người chết

 ít ra 8 người đã bỏ mạng và 20 người bị thương trong hai vụ nổ xảy ra liên tục ngày 20/5 bên ngoài hội sở một tòa án ở thị thành Makhachkala của Cộng hòa Dagestan thuộc Nga. Hiện trường vụ nổ bom. (Nguồn: rt.com)
Hãng tin Interfax của Nga dẫn lời một thành viên ủy ban điều tra cho biết hai xe ôtô cài bom đã phát nổ chỉ cách nhau ít phút làm 8 người chết ngay tại chỗ. Các vụ nổ cũng đã làm hàng chục xe ôtô đỗ gần đó bị hư hại nặng.
Cũng theo Interfax, vụ nổ thứ hai cách vụ nổ trước tiên khoảng 15 phút khi đang có nhiều người lao tới hiện trường vụ nổ trước tiên để cấp cứu các nạn nhân.
Bộ Nội vụ Dagestan cho biết trước đó cảnh sát đã phát hiện dưới gầm một trong hai xe ôtô nói trên có cài một gói khả nghi và đã gọi chuyên gia chất nổ tới túa nhưng không kịp. Bộ này không loại trừ khả năng vụ đánh bom nhằm sát hại viên chức tòa án.
Hiện trường vụ đánh bom đã được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.
Cộng hòa Dagestan là một trong những khu vực hay xảy ra bạo lực ở Nga và cũng là quê hương của hai anh em thủ phạm tiến hành vụ đánh bom giải chạy Maraton ở thị thành Boston (Mỹ) trung tuần tháng trước làm 3 người bỏ mạng và hơn 200 người bị thương.
Đây là khu vực có đông người Hồi giáo sinh sống, song song cũng là nơi có nhiều băng đảng tù hãm hoạt động và là địa bàn hỗ tương của các nhóm tay súng vũ trang từ Cộng hòa Chechnya hàng xóm./.


(TTXVN)


 Kỹ năng sống  là một môn học mới, ở đây trẻ sẽ được học các  kỹ năng  cần thiết cho cuộc sống của mình. Hãy chuẩn bị cho con trẻ những kiến thức cần thiết nhất để vững tin bước vào đời!

Advertisements

Tagged: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: