[Nóng trong ngày] Bia Hà Nội vẫn “lép vế” bia Sài Gòn

 Nữ đại gia Hà Tĩnh tổ chức ‘đám cưới triệu đô’ tiết lậu nghiệp kinh dinh Xem thêm 
 Nữ đại gia Hà Tĩnh tổ chức ‘đám cưới triệu đô’ tiết lậu nghiệp kinh dinh  Xem thêm

nức tiếng từ vụ tổ chức đám cưới triệu đô cho con trai, nữ đại gia Hương Sơn (Hà Tĩnh) Nguyễn Thị Liễu lần đầu san sớt nghiệp kinh dinh.

Xuất thân từ xóm nghèo, nữ đại gia Hương Sơn bắt đầu với lớp dạy nghề cắt may rồi từ đó bắt đầu những chuyến buôn trước tiên trên đất Lào.

Năm 1997, sau khi có chút vốn và có tiếng làm quen, chị sang Thái Lan cùng bạn bè kinh dinh bất động sản. “Chúng tôi xây nhà liền kề ở Thái Lan bán, có lời, chúng tôi mở mang thị trường sang Malaysia, Singapore đầu tư vào xây dựng công trình, khách sạn”.

ngoại giả, chị Liễu cho biết mình còn xuất khẩu xống áo Trung Quốc sang các nước Áo, Đức, Tiệp, xuất khẩu gạo sang Nigeria 

Cựu chủ toạ Sacombank bị “thổi bay” khỏi top 15 người giàu nhất sàn chứng khoán 
Xem thêm

nhà băng Sacombank cho biết, ngày 10/5, ông Đặng Văn Thành, nguyên chủ toạ Sacombank đã thực bán 25 triệu cổ phiếu STB trong tổng số 42,7 triệu cổ phiếu của mình. Giá trị lượng cổ phiếu này là hơn 520 tỷ đồng.

Hiện ông Thành còn nắm giữ 17,7 triệu cổ phiếu, trị giá 386 tỷ đồng. Với việc bán bớt cổ phiếu, ông Thành từ vựng trí thứ 13 trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán đã rơi xuống vị trí thứ 37.
 
thông qua đề án tái cơ cấu của tập đoàn Viettel 
Xem thêm

Chính phủ đã thông qua đề án tái cơ cấu của tập đoàn Viettel. Theo đó, tuổi 2013 – 2015, Viettel sẽ bao gồm 11 đơn vị, 5 công ty con do công ty mẹ nắm giữ 100% cổ phần.

Bên cạnh đó, Viettel sẽ phải giảm tỉ lệ sở hữu xuống dưới 50% cũng như thoái vốn tại nhiều công ty như: Công nghệ Viettel; Phát triển thương nghiệp Vinaconex; EVN Quốc tế; Công nghiệp cao su Coecco và Công ty tài chính cổ phần Vinaconex-Viettel.

 Khởi tổ nghề mộc của Toyota  Xem thêm

hiện tại, nói đến cái tên Toyota là người ta nghĩ ngay đến ôtô. Thế nhưng, ông tổ của Toyota, Sakichi Toyoda lại khởi nghiệp với nghề mộc và là người phát minh ra chiếc máy dệt đương đại trước tiên của Nhật Bản.

Ý tưởng về chiếc ô tô chỉ xuất hiện trong đầu Toyoda trong một lần ông sang Mỹ để tìm hiểu thông báo cho dự án máy dệt tự động mà ông đang nghiên cứu và ngẫu nhiên nhận thấy ôtô đã xuất hiện nhiều ở Mỹ trong khi Nhật Bản chưa có. Sau đó, khi biết tin quốc gia Nhật Bản phải nhập 800 ôtô của hãng Ford thì một lần nữa lòng tự ái dân tộc của Sakichi Toyoda lại nổi lên.

Những ý tưởng về chiếc ô tô Nhật Bản dần hình thành. Thành công trong việc chế tác chiếc ô tô trước tiên cũng là tiền đề cho sự hình thành của hãng xe hơi hàng đầu Nhật Bản – Toyota.

Bài hot:  Bia Hà Nội vs Bia Sài Gòn: Kẻ sáu lạng, người cân rưỡi  Xem thêm

Kết quả kinh dinh 2012 của Habeco và Sabeco cho thấy cả doanh thu lẫn lợi nhuận của hai công ty bia Việt Nam đều tăng trưởng mạnh so với năm 2011.

Tuy nhiên, Habeco vẫn tỏ ra lép vế hơn hẳn đối thủ phía nam khi sản lượng của công ty chỉ đạt hơn 400 triệu lít – bằng 1/3 so với 1,2 tỉ lít của Sabeco. Doanh thu và lợi nhuận của 2 công ty cũng có sự dị biệt ứng.


 CafeBiz 


 Theo Trí Thức Trẻ 


 Kỹ năng sống  là một môn học mới, ở đây trẻ sẽ được học các  kỹ năng  cần thiết cho cuộc sống của mình. Hãy chuẩn bị cho con trẻ những kiến thức cần thiết nhất để vững tin bước vào đời!

Advertisements

Tagged: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: